-->

Cập nhật xu hướng thị trường bất động sản Bình Dương 2020

- February 20, 2020

Cập nhật xu hướng thị trường bất động sản Bình Dương 2020

Thị trường bất động sản Bình Dương đang đứng yên Là lúc các nhà đầu tư Chuyên nghiệp Bắt đầu nhảy vào. Cùng Địa ốc Phố Mới tìm hiểu nhé

Bất động sản 2020 còn nhiều thách thức

Chính sách bất động sản 2020 có nhiều thay đổi về chính sách quy hoạch., Giấy phép, thủ tục pháp lý. Tiền thanh toán lên thổ cư cho từng loại đất đai.. Đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư mới và chuyên nghiệp có thể để tận dụng được Nhiều lợi thế hơn.

Xu hướng thị trường sẽ có nhiều điểm tương đồng năm 2019. Nguồn cung mới không có sự đột biến và không quá dồi dào trong khi sức cầu vẫn cao, đặc biệt ở các phân khúc đất nền, căn hộ. Việc thiếu nghiêm túc khi tuân thủ pháp luật của một số chủ đầu tư, đơn vị môi giới tiềm ẩn nhiều rủi ro và tác động tiêu cực đến tâm lý khách hàng. Đây sẽ là những thách thức rất lớn cho thị trường bất động sản trong năm 2020.

Việc ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực bất động sản (Proptech) là công cụ hỗ trợ đắc lực trong tất cả hoạt động của thị trường như đầu tư, phát triển dự án, tiếp thị, phân phối sản phẩm, tìm mua/ thuê dự án phù hợp,… Đây sẽ là xu hướng nổi bật trong năm 2020 và những năm tiếp theo giúp minh bạch hóa thị trường.

Có nên đầu tư bất động sản 2020?

Nếu bạn muốn mua để ở hay để lâu dài thì đây đúng là thời điểm để bạn bạn có thể mua. Trước khi mua bạn nhớ tìm hiểu kỹ quy hoạch, vị trí, tranh chấp...


Riêng thị trường tại bất động sản vùng ven Bà Rịa - Vũng Tàu thì có thể đầu tư trong vòng tròn đó. Ngoài ra, việc đầu tư sinh lời nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào yếu tố hạ tầng, nếu hạ tầng chậm thì nói chậm còn hạ tầng phát triển nhanh thì đầu tư sẽ nhanh có lời. Các nhà đầu tư cá nhân phải có một lộ trình đầu tư khoảng 2,5-3 năm là hợp lý.

Xem thêm: ĐẤT PHÂN LÔ, KDC ECO LAKE TOWN GIÁ RẺ TX Phú Mỹ, Tỉnh BRVT

Xu hướng thị trường bất động sản Bình Dương dịch chuyển về vùng ven


Quĩ đất nội đô khan hiếm, doanh nghiệp địa ốc đua nhau đổ về vùng ven. (Ảnh: Reatimes)
Quĩ đất nội đô khan hiếm, doanh nghiệp địa ốc đua nhau đổ về vùng ven. (Ảnh: Reatimes)

Động thái "đánh bắt xa bờ" hiện tại là xu hướng bắt đầu hình thành rõ nét trong năm 2019 khi quĩ đất nội đô tại 2 thị trường bất động sản tại Thủ Dầu Một, Bình Dương ngày càng khan hiếm, giá cao. Do đó, các nhà đầu tư muốn tìm các giải pháp với giá cả hợp lí hơn.

Ngoài ra, sự sụt giảm nguồn cung mới tại các thị trường truyền thống cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc mở rộng tại các thị trường mới nổi. Giới chuyên gia cho rằng, năm 2020, dòng tiền sẽ đổ vào các BĐS ven đô và các khu vực có chỉ số cạnh tranh tốt.

Thực tế, một số địa phương như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hưng Yên, Hòa Bình, Nghệ An, Quảng Bình,… thời gian qua đã chứng kiến sự đổ bộ của nhiều doanh nghiệp BĐS có tên tuổi như Vingroup, Sun Group, T&T, Geleximco,…

Trong đó, nhiều "ông lớn" đã và đang lên kế hoạch hướng về vùng ven. Chẳng hạn, Công ty Cổ phần Bất động sản Phát Đạt cho biết, năm 2020 sẽ triển khai bán dự án tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết, điểm nhấn năm 2020 là sẽ tiếp tục phát triển chủ yếu ở thị trường tỉnh lẻ quanh TP HCM với dự án chung cư tại TP Vũng Tàu và chung cư tại thị xã Dĩ An, Bình Dương.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp khác như Cát Tường Group, Trần Anh Group, An Gia, Phúc Khang… cũng có kế hoạch cụ thể cho việc phát triển dự án tại tỉnh vào năm 2020.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, BĐS vùng ven sẽ còn nhiều dư địa để phát triển, đây sẽ là kênh sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong thời gian tới. Cùng với đó, hệ thống hạ tầng giao thông kết nối đang ngày càng hoàn thiện sẽ tạo sức bật cho thị trường này.


Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên chọn lọc, tìm kiếm những địa phương có sự hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, kết nối tốt với các vùng lân cận để tránh tình trạng "chôn" vốn một nơi.

BÁO GIÁ NHÀ ĐẤT 
HOẶC LIÊN HỆ TƯ VẤN TẠI ĐÂY: NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ LIÊN HỆ