-->

NGUYÊN LÝ BẤT BIẾN TRONG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

- March 28, 2019
NGUYÊN LÝ BẤT BIẾN TRONG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN: DÒNG TIỀN

❗ Thèm một món ăn, ra chợ mua nguyên liệu rồi về nhà chế biến bao giờ cũng rẻ hơn mua một món đã lên mâm bát, trang trí đẹp mắt.

❗ Kinh doanh nhà đất cũng giống như kinh doanh món ăn vậy, bạn mua 1 cái nhà thô về sửa chữa, tân trang lại rồi bán lúc nào cũng lời hơn một căn nhà đã được hoàn thiện đẹp đẽ, full nội thất tiện nghi.

❗ Con người ta thường bị đánh lừa cảm xúc bởi những thứ đẹp đẽ. Món ăn được trang trí đẹp mắt, chưa biết khẩu vị hợp hay không nhưng nhìn là muốn nuốt trọn rồi. Một căn nhà cũng vậy, khi được hoàn thiện tiện nghi, bản thân người mua sẽ bị thôi miên và giảm bớt đề phòng về giá.

❗ Cuối cùng có thể mua cao hơn thị trường mà không chút hoài nghi. Tùy theo nhu cầu và sở thích – độ chịu chi cho thứ mình sở hữu sẽ khác nhau, điều này không nhắc tới.

👉  Nhưng nếu bạn là một người kinh doanh, mua để bán lại kiếm lời thì nên cân nhắc dòng tiền.

👉  Về cơ bản việc đầu tư không sai, chỉ có cách thức của người đầu tư mới là vấn đề.
----------------------
👉  Bạn có thể mua một căn nhà giá rẻ rồi sửa lại; hay tân trang đẹp để đánh vào cảm xúc khách hàng; hoặc đánh vào nhu cầu và sự chịu chi của một bộ phận khách hàng… và yếu tố dòng tiền là tiêu chí quan trọng không thể thiếu khi đầu tư bất cứ loại hình nào, không chỉ riêng bất động sản.

❌ 90% nhà đầu tư khi mua bất động sản thường mắc phải những sai lầm cơ bản, nhẹ sẽ mất vài trăm triệu, nặng thì mất toàn bộ số tiền vì mua phải tài sản kém.

❌ Ngoài những yếu tố vị trí, pháp lý, phong thủy thì người mua chỉ quan tâm tới giá cả mà quên xem xét yếu tố quan trọng hàng đầu là dòng tiền.

👉  Nếu bạn mua xong bất động sản, bạn có thu nhập đều đặn từ nó thì đó là yếu tố dòng tiền. Bạn có thể xây nhà lên và cho thuê làm nhà ở, văn phòng, mặt bằng kinh doanh...

👉  Nếu bất động sản bạn gần trường học, khu công nghiệp, bệnh viện... bạn có thể kinh doanh buôn bán mà ra tiền ngay. Có rất nhiều khu vực mà bạn mua xong, xây lên để cho thuê thì cũng không có “ma nào” đến thuê hay kinh doanh được. Nơi đó được gọi là không có dòng tiền.

👉  Nếu bạn mua nhà đất để ở, kinh doanh thì sẽ tiết kiệm được chi phí, còn nếu cho thuê thì bạn đặc biệt chú ý tới bất động sản có dòng tiền. Nó sẽ giúp bạn có thu nhập thụ động hàng tháng.

❌ Nhiều người chỉ chăm chăm vào việc mua tài sản và đợi nó tăng giá, tức là chỉ quan tâm tới lãi vốn mà không chú trọng tiềm năng của dòng tiền.

🚫 Tuy nhiều tài sản trong nội thành không còn yếu tố lãi vốn cao nhưng lại có yếu tố dòng tiền từ cho thuê, kinh doanh đều đặn và khá nhiều tài sản ở quá xa trung tâm không có yếu tố dòng tiền nhưng tiềm năng tăng giá (tức lãi tăng trưởng nhanh).

#QUAN_TRỌNG: Nhà đầu tư nên chọn những tài sản có cả hai yếu tố là LÃI VỐN và DÒNG TIỀN.

👉  Và bạn phải có kiến thức trong việc đầu tư, như vậy đồng tiền của bạn mới sinh sôi nảy nở tốt.

Xem them: 05 NGUYÊN LÝ CƠ BẢN TRONG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

CLICK> LIEN HE