-->

MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN NHẬN HOA HỒNG 3%. LẤY GÌ CAO THẾ?

- December 20, 2018

MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN NHẬN HOA HỒNG 3%. LẤY GÌ CAO THẾ?✔️ Nghề môi giới bất động sản tưởng chừng như dễ dàng làm giàu vì không cần bỏ vốn nhưng thực tế có tới 85% môi giới lăn lộn ngược xuôi mà nghèo vẫn hoàn nghèo. Điều cơ bản nhất là ngay cả họ cũng không xác định rõ ràng với chủ nhà về phí hoa hồng nhận được trong 1 thương vụ. Thế nhưng vẫn có những môi giới nhận được 3-5% giá trị của tài sản. Vì sao họ lại làm được như vậy?. Hãy cùng địa ốc phố mới tìm hiểu nhé
.
❗ 1.Giáo dục chủ nhà

Khi đã cần đến môi giới, tức là chủ nhà chưa bán được. Có những tài sản chủ nhà chỉ biết treo biển bên ngoài thậm chí cả năm cũng chẳng ai hỏi đến. Nhiệm vụ của môi giới là bán được nhanh chóng. Một người môi giới chuyên nghiệp có đội nhóm, có kỹ năng bán hàng, marketing, đàm phán… chỉ một tuần hoặc vài tuần là đã bán được tài sản.
.
❎ Tài sản bán 3 tỷ để vào ngân hàng 1 tháng lãi được 24 triệu, 1 năm không bán được là mất trắng 288 triệu. Bạn cần phải nói cho chủ nhà biết những lợi ích này.
.
❎ Bạn đã mất thời gian đi học, làm nhiều và đúc kết được nhiều kinh nghiệm thì nên giáo dục để chủ nhà biết. Có marketing đội nhóm thì nhiều người đến hỏi mua, sẽ bán được giá tốt. Không có ai biết đến thì có khi 1 người vào xem có khi họ cũng là môi giới luôn. Vì vậy, nếu không lấy % cao thì làm sao môi giới có thể kiếm được tiền và tiếp tục hành nghề.
.
❎ Cũng có những trường hợp môi giới là người thân, hàng xóm. Họ chủ yếu dựa trên mối quan hệ đã có sẵn, không có nhiều kỹ năng đàm phán, bán hàng. Đặc biệt không hiểu rõ các loại hình bất động sản, loại hình nào thì lấy 1%, loại hình nào lấy 3%, tư vấn cho chủ nhà về tài sản của họ. Công việc môi giới không phải là nghề chính nên những người này cũng không có marketing, đội nhóm.

--------------
❗ 2. Con số 3%

❎ Có tới 85% số môi giới trên thị trường hầu như không kiếm được tiền hoặc kiếm được rất ít, chưa kể nhiều khi bạn bị cắt cầu hay những tai nạn nghề nghiệp khác thì thua cả làm công ăn lương nữa thì làm sao tiếp tục được với nghề.
Nhưng nhiều người cho rằng lấy 3% thì quá cao. Vậy tại sao lại lấy 3%? Thực tế không phải thương vụ nào bạn cũng được 3%.
.
❎ Ví dụ trong một thương vụ một căn nhà 5 tỷ thì 3% là 150 triệu rất hiếm khi nào chủ nhà đồng ý với con số này. Thường những thương vụ như này thì bạn chỉ lấy được 1% - 2% phí môi giới đã là rất cao.
.
❎ Nhưng với những trường hợp một căn nhà trị giá 500 triệu thì nếu lấy 1% thì thực sự môi giới không đủ chi phí để bán được tài sản. Tính riêng chi phí cho khách hàng hoặc đi lại không cũng đã hết tiền lời. Những trường hợp như thế này, con số 3% trở lên là hợp lý.

👉 Chắc hẳn bạn đã hiểu lúc nào thì bạn nên lấy 3% rồi. Tài sản giá cao thì lấy % ít hơn tài sản giá thấp.

#Sai_lầm thường gặp môi giới lấy phí quá thấp bán sản phẩm lại chậm, chi phí lớn mà thu về ít ỏi thì chỉ vài tháng thôi bạn đã phải bỏ nghề.
----------------------------------
Nguồn Trường Đào Tạo Đầu Tư Thực Tế NIK